สถานที่ปัจจุบัน: หน้าหลัก » งานนิทรรศการ » ประเทศไทย » 正文

การออกแบบบริการคืออะไร

ขยานตัวอักษร  ลดขนาดตัวอักษร วันที่ออกข่าว:2014-06-28  จำนวนอ่าน:32   สถานะ:สถานะ
เวลางานนิทรรศการ 2014-06-01 ถึง2014-06-29
เมืองที่จัดแสดงนิทรรศการ Bangkok, Thailand
ที่อยู่ที่จัดแสดงนิทรรศการ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ TCDC
ชื่อหอนิทรรศการ Thailand Creative & Design Center
หน่วยเปิดตำเนินการ TCDC
แสดงรายละเอียดงานนิทรรศการ
มองทุกมิติและขั้นตอนของ Service Design จากจุดเริ่มต้นถึงผลสำเร็จ พร้อมร่วมปรับปรุงการบริการของห้องสมุดฯ ให้ตรงใจคุณยิ่งขึ้น

หลายองค์กรอาจเลือกลงทุนด้านนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อเพิ่มแรงดึงดูดให้กับธุรกิจ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้บริษัทดูทันสมัยและมีภาพลักษณ์น่าเชื่อถือ ซึ่งต่างอย่างสิ้นเชิงกับการลงทุนด้านการบริการซึ่งน้อยคนนักจะเล็งเห็นถึงความสำคัญ

แต่ในโลกยุคใหม่ “การออกแบบบริการ” กำลังกลายเป็นหัวใจของการพัฒนาธุรกิจ เพราะไม่ใช่เป็นเพียงการปรับปรุงด้านกายภาพ แต่เป็นการออกแบบให้มองเห็นองค์รวมโดยคำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นจากมุมมองของผู้ให้หรือผู้รับบริการ ดังที่ สเตฟาน มอริทซ์ นักพัฒนานวัตกรรมและการจัดการระบบบริการ กล่าวไว้ว่า “Service Design” เป็นศาสตร์ที่ทำให้เห็นมุมมองรอบด้านได้อย่างครบถ้วน รวบรวมวิธีการและศาสตร์แขนงต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน และช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น
แม้ทัศนะจากนักคิดหลายท่านอาจทำให้เห็นข้อดีของการออกแบบบริการ แต่นั่นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าใจ “การออกแบบบริการคืออะไร (What is Service Design?)” นิทรรศการขนาดย่อมซึ่งจัดระหว่างวันที่ 18 มีนาคม ถึง 29 มิถุนายน 2557 จะพาคุณร่วมเรียนรู้ศาสตร์การออกแบบบริการให้เห็นทุกมิติและขั้นตอนต่างๆ จากจุดเริ่มต้นถึงผลสำเร็จ พร้อมชวนคุณมามีส่วนร่วมในการออกแบบปรับปรุงการบริการของห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ เพื่อให้ตรงใจและตรงกับความต้องการของคุณมากยิ่งขึ้น

เข้าชมฟรี

联系方式
联系人:The Design Center
电话:
 
[ งานนิทรรศการค้นหา ]  [ เพิ่มในรายการโปรด ]  [ บอกเพื่อน ]  [ พิมพ์บทความนี้ ]  [ ปิดหน้าต่าง ]


 
เลือกดูตามหมวดหมู่
 
ล่าสุด งานนิทรรศการ